Thoát vị đĩa đệm rách bao xơ là gì - Tebuonchantay.net - Tê Buồn Chân Tay

Chuyên trang thông tin dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Tổng đài miễn phí
0902 112 198

Thoát vị đĩa đệm rách bao xơ là gì – Tebuonchantay.net

Anhtb
2017/11/29
1643 lượt xem
2 Bình luận

Thoát vị đĩa đệm thường gặp ở những người lớn tuổi, mang vác nặng, sinh hoạt, làm việc không đúng tư thế… Bệnh tiến triển từ từ và trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó, thoát vị đĩa đệm rách bao xơ là giai đoạn nguy hiểm nhất, với nguy cơ gây ra những biến chứng như liệt, tàn phế suốt đời. Hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh này trong bài viết dưới đây.

Thoát vị đĩa đệm rách bao xơ là gì?

Thoát vị đĩa đệm rách bao xơ là một dạng tổn thương ở đĩa đệm khiến cho 2 đốt sống bị lệch và biến dạng. Các nhân nhầy thoát ra và chèn ép các dây thần kinh, khiến cho đốt sống làm việc kém hiệu quả và kéo theo những cơn đau nhức làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh.

Theo các chuyên gia, thoát vị đĩa đệm được chia thành 4 giai đoạn với mức độ nguy hiểm khác nhau, cụ thể:

Giai đoạn 1: Bệnh ở giai đoạn đầu, không có biểu hiện cụ thể. Cảm giác tê nhức nhẹ, thỉnh thoảng mới xuất hiện nên rất khó để phát hiện. Lúc này, đĩa đệm chưa bị biến dạng.

Giai đoạn 2: Phần bao xơ bên ngoài bắt đầu có dấu hiệu biến dạng nhiều hơn. Nhân nhầy có xu hướng lồi ra ngoài và chèn lên các dây thần kinh. Cảm giác đau buốt, tê rần rõ ràng hơn.

Giai đoạn 3: Đây chính là giai đoạn thoát vị đĩa đệm rách bao xơ. Biểu hiện bệnh ở giai đoạn này bắt đầu rõ ràng hơn: các cơn đau xuất hiện liên tục và kéo dài dai dẳng. Chân tay thường xuyên tê cứng và mất cảm giác. Bao xơ đã bị rách hẳn, nhân nhầy thoát ra ngoài, chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh. Tình trạng này khiến người bệnh thường xuyên phải chịu những cơn đau nhức vùng cột sống, khả năng vận động, đi lại gặp khó khăn. Nếu không chữa trị kịp thời ở giai đoạn này thì bệnh sẽ tiến triển nặng, khó chữa trị và để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cuối của bệnh. Lúc này, bao xơ đã bị rách hoàn toàn và nhân nhầy bị biến dạng. Các cơn đau xuất hiện liên tục, dữ dội. Người bệnh có khả năng bị teo cơ, tê liệt hoàn toàn cột sống.

Thoát vị đĩa đệm rách bao xơ là giai đoạn rất nguy hiểm. Chính vì thế, người bệnh cần đặc biệt chú ý tới những triệu chứng của thoát vị đĩa đệm để thăm khám và điều trị kịp thời.

Điều trị thoát vị đĩa đệm rách bao xơ như thế nào?

Khi bị thoát vị đĩa đệm rách bao xơ thì những phương pháp điều trị nội khoa hầu như không còn tác dụng. Lúc này, người bệnh cần được can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa để loại bỏ phần nhân nhầy, giải phóng tủy sống và rễ thần kinh, ngăn ngừa biến chứng của bệnh. Các phương pháp thường được sử dụng như:

Mổ hở truyền thống: Đây là phương pháp phổ biến thường được áp dụng trong những trường hợp thay đĩa đệm, gắp các mảnh bao xơ và nhân nhầy bị thoát ra khỏi bên ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này có độ xâm lấn và nguy cơ biến chứng sau mổ cao.

Phẫu thuật nội soi: Phương pháp này có ưu điểm là ít xâm lấn, sử dụng những dụng cụ đặc biệt và máy móc hiện đại để lấy khối thoát vị mà ít ảnh hưởng đến cấu trúc của cột sống. Đặc biệt, thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật nhanh và an toàn cho người bệnh.

Mổ thoát vị bằng tia laser: Nguyên lý trị liệu là dùng năng lượng laser giúp bốc bay một lượng nhỏ nhân nhầy và giảm áp suất nội địa, hạn chế sự chèn ép và đè nén lên dây thần kinh. Phương pháp này ít rủi ro, bảo toàn chức năng của đĩa đệm và cột sống.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được chỉ định phẫu thuật mà cần dựa vào tình trạng bệnh và sức khỏe của từng người. Hơn nữa, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu…

Thấp diệu nang Tâm Bình

Giá bán lẻ 88.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

3 Lý do chọn Thấp diệu nang Tâm Bình


  • 1 Hỗ trợ Giảm đau buốt do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Thương truật, Uy linh tiên, Tần giao… giúp giảm đau thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa cột sống.

  • 2 Làm giảm các hiện tượng tê bì tay chân.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Đươn g quy, Ngưu tất, Bạch chỉ… giúp hoạt huyết, thông kinh lạc, giảm tê bì tay chân.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Thấp diệu nang Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 < <

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Đăng ký theo dõi bản tin mới nhất

Hãy vui lòng nhập Email để nhận được những thông tin mới nhất từ các cố vấn chuyên môn của chúng tôi

 
img