Chuyên trang thông tin dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và những điều cần biết

Anhtb
2017/12/23
780 lượt xem
0 Bình luận

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là hiện tượng đĩa đệm bị thoát vị gây chèn ép đến dây thần kinh hông to (còn gọi là chứng đau thần kinh toạ).

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng – cột sống lưng là một bệnh khá thường gặp, có thể gây tàn phế suốt đời do những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra, làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là hiện tượng đĩa đệm bị thoát vị gây chèn ép đến dây thần kinh hông to (còn gọi là chứng đau thần kinh toạ).
Thoát vị đĩa đệm thắt lưng – cột sống lưng (1) à một bệnh khá thường gặp, có thể gây tàn phế suốt đời do những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra, làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.
bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là do chấn thương : không thể bỏ qua những trường hợp chấn thương nhẹ là nguyên nhân làm cho đĩa đệm thoái hóa nhanh hơn hoặc do chúng ta làm sai tư thế.
Có thể ví dụ chúng ta cố kiễng chân để lấy một vật để ở trên cao , hay chúng ta cố xoài tay với vật gì ở xa, hoặc gắng sức bê nặng, kéo nặng hoặc mang vác các vật nặng thì cũng có thể dẫn đến thoát vị đĩa đệm cấp.
gai xương trong thoát vị đĩa đệm cột sống
Rối loạn vận động : Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở giai đoạn khi còn nhẹ thì bệnh nhân có cảm giác chân yếu, sức cơ giảm.
Trường hợp khi bệnh đã phát triển nặng hơn có thể dẫn đến liệt như liệt bàn chân, mũi bàn chân chúc xuống vấp phải gò đất. Có thể để lại hội chứng như hội chứng đuôi ngựa : bệnh nhân bị liệt 2 bàn chân, bệnh nhân bí đái, rối loạn cảm giác ở xung quanh hậu môn.
===> Tìm hiểu thêm: Thoát vị địa đệm do chấn thương thể thao

Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Đau cột sống lưng sẽ là triệu chứng nhận biết chính của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy mà còn tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà người bệnh có thể đau ít hoặc đau dữ dội.
Và sau đây chính là những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cụ thể để có thể nhận biết được bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng:
Bệnh nhân khi mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sẽ kèm theo đó là những cơn đau nhức lưng hoặc đau dây thần kinh tọa. Đây là triệu chứng đầu tiên và phổ biến nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sốt thắt lưng.
Mới đầu, cơn đau vùng lưng có thể xuất hiện một vài ngày rồi hết, sau đó cường độ đau và các đợt đau lưng sẽ nối tiếp nhiều hơn.
thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
Tê bì chân tay, yếu và cảm giác kim châm trong chân: Hiện tượng này dễ gặp phải khi bệnh nhân bị đau lưng ở mức độ nặng.

Các triệu chứng khác

Tùy thuộc vào vị trí của rễ thần kinh bị chèn ép mà triệu chứng này có thể gặp tại những bộ phận khác nhau trên cơ thể ví dụ như mặt ngoài bàn chân và gót chân, mặt ngoài bắp chân hoặc mu bàn chân, đùi, xương chày…
Triệu chứng teo cơ, yếu liệt: Đây thường là triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng xuất hiện muộn nhất khi bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đã ở mức độ khá nặng. Bệnh nhân có thể cảm thấy một tay hoặc một chân bị teo nhỏ đi rõ rệt và nguy hiểm hơn nữa là liệt hoàn toàn.
Triệu chứng tiếp theo của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đó là khó kiểm soát đại, tiểu tiện (rất hiếm gặp), đây là dấu hiệu của hội chứng chùm đuôi ngựa rất nguy hiểm mà bệnh nhân cần tư vấn bác sĩ ngay.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

 1 – Điều trị thoát vị đĩa đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng Tây Y

Giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thắt lưng điều trị nội khoa kết hợp vật lý trị liệu trong 3 tháng hay còn gọi là phương pháp điều trị bảo tồn đĩa đệm để giảm đau và kích thích quá trình hồi phục của đĩa đệm.
Các loại thuốc điều trị trong giai đoạn này thường là các loại thuốc chống viêm non-steroid, thuốc chống co cơ, có thể kết hợp với corticoid đường uống.
thuốc tây chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
Nghỉ ngơi ngay tại giường trong một tư thế thoải mái nhất có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy bớt đau hơn nhưng cũng cần chú ý không nên nằm quá lâu.
Vật lý trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể bao gồm liệu pháp dùng nhiệt, siêu âm và kéo giãn.
Nếu xuất hiện trường hợp bệnh nhân đau quá có thể được chỉ định tiêm ngoài màng cứng, tiêm quanh rễ thần kinh để điều trị thoát vị đĩa đệm.
Trong xuyên suốt quá trình điều trị, bác sĩ sẽ kết hợp giữa thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng với phương pháp châm cứu trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Đây là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mà các bác sĩ chuyên khoa Tây y thường khuyên bệnh nhân sử dụng bởi cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng này hỗ trợ điều trị và giảm đau rất tốt cho người bệnh.
Trong trường hợp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng phương pháp bảo tồn không mang lại kết quả, bệnh nặng hơn thì cần được chỉ định điều trị ngoại khoa.
Đây là biện pháp cuối cùng và hiệu quả điều trị tương đối triệt để, tuy nhiên phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm đi kèm với nhiều nguy cơ về sức khoẻ và tuyệt đối không phải bệnh nhân nào cũng có thể trạng đáp ứng được đủ sức khỏe với một ca phẫu thuật (ví dụ bệnh nhân bị tiểu đường, tim mạch, giảm chức năng gan, thận..).

2 – Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng laser

Can thiệp laser là giải pháp tối ưu cho các trường hợp điều trị không đáp ứng với các phương pháp điều trị bảo tồn. Trong nhiều trường hợp, kỹ thuật PLDD có thể thay thế mổ hở.
Kỹ thuật này giúp các bệnh nhân ở giai đoạn bệnh chưa cần phẫu thuật tránh được các nguy cơ của mổ hở với độ an toàn gần như tương đương với các phương pháp bảo tồn, hiệu quả của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm này cao từ 80-90%, thủ thuật nhẹ nhàng không cần lưu viện ở mức chi phí hợp lý.

3 – Phẫu thuật giúp loại bỏ một đĩa đệm bị thoát vị khi:

 • Người bệnh xuất hiện tình trạng tê, yếu không vận động được
 • Cường độ cơn đau tăng lên cùng cực
 • Kết quả các xét nghiệm nhận thấy đĩa đệm bị vỡ và không cải thiện về thuốc và vật lý trị liệu sau khi điều trị bằng bảo tồn.

4 – Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng Đông Y

Theo như Đông y, nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là do hàn thấp, phong thấp, thấp nhiệt, thận hư, thận dương hư, khí trệ huyết ứ,…
Chính vì điều này, phương pháp điều trị  thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng theo Đông y không hẳn chỉ là điều trị những triệu chứng đau nhức, khó vận động mà còn là đi sâu vào trong loại bỏ căn nguyên gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng.
Cũng từ đó, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y đã trở thành phương pháp được rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tin tưởng lựa chọn.

Những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại như :

Điều trị thoắt vị đĩa đệm cột sống lưng bằng đông y
 • An toàn với người sử dụng : Với hoàn toàn từ thảo dược Đông Y cho nên sẽ không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh
 • Hiệu quả điều trị tốt : điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng Đông Y được cho là mang lại hiệu qủa cao và duy trì lâu dài nhờ vào nguyên lý đi sâu vào để điều trị từ căn nguyên gây ra bệnh.
 • Tiết kiệm chi phí chữa trị : điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng thuốc nam khá hiệu quả nên sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí đi lại, thuốc men và đặc biệt thời gian cho bệnh nhân.
Kết luận : Dù điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng phương pháp nào cũng cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ. Chính vì vậy người bệnh khi được chẩn đoán mắc thoát vị đĩa đệm cột sống lưng nên tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.
Thấp diệu nang Tâm Bình

Giá bán lẻ 83.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

MUA ONLINE
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN
1800 65 68

3 Lý do chọn Thấp diệu nang Tâm Bình


 • 1 Giảm đau buốt do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa.

  Thấp diệu nang Tâm Bình có Thương truật, Uy linh tiên, Tần giao… giúp giảm đau thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa cột sống.

 • 2 Làm giảm các hiện tượng tê bì tay chân.

  Thấp diệu nang Tâm Bình có Đươn g quy, Ngưu tất, Bạch chỉ… giúp hoạt huyết, thông kinh lạc, giảm tê bì tay chân.

 • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

  Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Thấp diệu nang Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 < <

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG THẤP DIỆU NANG TÂM BÌNH

Hai vợ chồng cùng tin tưởng Thấp diệu nang Tâm Bình

Vợ chồng bác Nguyễn Thái Hậu và Lê Thị Trâm ở địa chỉ A11 Tập thể Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội bị thoát...

Câu chuyện chữa khỏi đau thần kinh tọa của bà chủ quán bún riêu

Bà Phạm Thị Trưng, 55 tuổi ở ngách 105/3 Nguyễn Công Hoan, Hà Nội mở quán bún riêu gần cổng Đài truyền hình Việt Nam...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

img