Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng - Tê Buồn Chân Tay

Chuyên trang thông tin dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Tổng đài miễn phí
0902 112 198

Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Anhtb
2014/11/27
4149 lượt xem
0 Bình luận

Một người bình thường có 24 đốt sống để cử động từ cổ đến thắt lưng, giữa các khoang đốt sống là đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân gây sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh.

Thoát vị đĩa đệm có thể gặp ở mọi lứa tuổi, 70% là lứa tuổi lao động, nhất là những người phải mang vác nặng hoặc những người ít tập thể dục, nam thường chiếm nhiều hơn nữ. Tùy theo tính chất tổn thương, biến chứng của bệnh cũng như mức độ ảnh hưởng của bệnh lên khả năng vận động và sinh hoạt của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa hay ngoại khoa (phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm).

thoát vị đĩa đệm, thoat vi dia dem

Người phải mang vác vật nặng thường xuyên dễ bị thoát vị đĩa đệm

 ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LƯNG BẰNG PHẪU THUẬT

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường được điều trị nội khoa và 80% đã thành công. Khi điều trị nội khoa không khỏi thì mới tiến hành phẫu thuật. Phẫu thuật phải dựa vào các triệu chứng lâm sàng, tình trạng đau mà bệnh nhân điều trị nội khoa không hết. Ngoài ra, còn dựa vào những tiêu chuẩn cụ thể để chuẩn đoán phẫu thuật ở tầng nào và thoát vị đĩa đệm bên nào.

Điều trị phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thắt lưng được chỉ định ở những bệnh nhân có biểu hiện đau lưng dữ dội. Những bệnh nhân bị ngã hoặc đĩa đệm bị lồi ra chèn ép vào dây thần kinh gây đau và yếu liệt chi được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Đối với trường hợp bệnh nhân bị đau tái đi tái lại nhiều lần, điều trị nội khoa thất bại, bệnh nhân đau kéo dài trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tuần thì cũng nên phẫu thuật.

phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm

 Tỉ lệ thành công sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thắt lưng có thể đạt trên 90%

>>> Xem thêm : Phồng đĩa đệm L4 – L5 có nguy hiểm không?

Tỉ lệ thành công sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thắt lưng có thể đạt trên 90%, di chứng sau phẫu thuật gần như không có. Nhiều người có tâm lý sợ liệt sau khi mổ. Tuy nhiên, sau phẫu thuật bệnh nhân  đi đứng bình thường, không bệnh nhân nào bị yếu liệt chi sau khi mổ, tỉ lệ tái phát sau mổ rất nhỏ chỉ khoảng 3%.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để phòng ngừa bệnh này và để bệnh không xảy ra, mọi người nên tránh làm việc nặng, việc quá sức hoặc làm việc trong một tư thế lâu, không nên ngồi hoặc đứng trên 45 phút. Nên thay đổi tư thế, đứng lên đi lại hay tập thể dục nhẹ nhàng sau đó quay lại làm việc tiếp thì cơ cột sống, đĩa đệm sẽ bớt bị căng và đỡ mỏi hơn.

Nếu đã được chuẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh không nên tự tiện mua thuốc uống, bởi dùng thuốc giảm đau lâu ngày có thể gây các tác dụng phụ nguy hiểm. Bệnh nhân uống nhiều thuốc này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, gây ra các bệnh lý như: loãng xương, cao huyết áp, tiểu đường…

Khi phát hiện các triệu chứng đau lưng thoát vị đĩa đệm, người bệnh không nên cố chịu đựng mà nên đến ngay bệnh viện chuyên khoa ngoại để gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và tư vấn, làm xét nghiệm chuẩn đoán hình ảnh cần thiết và có chế độ điều trị thích hợp cho người bệnh.

Nguyễn Tâm

Thấp diệu nang Tâm Bình

Giá bán lẻ 88.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

3 Lý do chọn Thấp diệu nang Tâm Bình


  • 1 Hỗ trợ Giảm đau buốt do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Thương truật, Uy linh tiên, Tần giao… giúp giảm đau thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa cột sống.

  • 2 Làm giảm các hiện tượng tê bì tay chân.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Đươn g quy, Ngưu tất, Bạch chỉ… giúp hoạt huyết, thông kinh lạc, giảm tê bì tay chân.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Thấp diệu nang Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 < <

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Đăng ký theo dõi bản tin mới nhất

Hãy vui lòng nhập Email để nhận được những thông tin mới nhất từ các cố vấn chuyên môn của chúng tôi

 
img