Các biện pháp tự chẩn đoán đau thần kinh tọa - Thấp Diệu Nang Tâm Bình

Chuyên trang thông tin dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Tổng đài miễn phí
0865 344 349

Các biện pháp tự chẩn đoán đau thần kinh tọa

Anhtb
2015/07/07
17556 lượt xem
0 Bình luận

Đau thần kinh tọa là một bệnh thần kinh cơ xương khớp rất hay gặp và gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân, có thể dẫn đến biến chứng teo cơ, liệt và hạn chế vận động.

Các triệu chứng của bệnh rất dễ phát hiện, do vậy người bệnh có thể tự chẩn đoán để phát hiện bệnh và có hướng điều trị thích hợp. Sau đây là các biện pháp tự chẩn đoán đau thần kinh tọa mà người bệnh có thể thực hiện được.

=====================< Danh Mục >====================

CÁC BIỆN PHÁP TỰ CHẨN ĐOÁN ĐAU THẦN KINH TỌA

Triệu chứng gợi ý

Đau thần kinh tọa thường đặc trưng với biểu hiện đau nhức lan tỏa từ thắt lưng lan xuống mông, đùi, cẳng chân, bàn chân. Kèm theo cảm giác tê bì da tương ứng các vùng trên. Khi có các biểu hiện này người bệnh cần kết hợp kiểm tra một số nghiệm pháp sau để có thể định hướng đến bệnh.

Các biện pháp tự chẩn đoán đau thần kinh tọa

Các biện pháp tự chẩn đoán đau thần kinh tọa

Đau nhức từ thắt lưng lan xuống chân là triệu chứng gợi ý của bệnh đau thần kinh tọa

>>> Xem thêm : Cách dùng ngải cứu trị đau thần kinh tọa

NGHIỆM PHÁP TAY ĐẤT

Tư thế: người bệnh đứng thẳng hai bàn chân để sát nhau, từ từ cúi người với tay xuống đất đến khi thấy đau thì dừng lại. Yêu cầu khi cúi là hai chân thẳng, đầu gối không được chùng xuống.

Các biện pháp tự chẩn đoán đau thần kinh tọa

Các biện pháp tự chẩn đoán đau thần kinh tọa

Nghiệm pháp tay đất

Đánh giá kết quả: đo khoảng cách các đầu ngón tay xuống đất, người bình thường thì có thể chạm tay tới đất nên khoảng cách này bằng 0cm. Đối với người bị đau thần kinh tọa thì khi làm biện pháp dây thần kinh bị kéo căng ra nên bệnh nhân rất đau và không với tay chạm đất được nên khoảng cách sẽ tăng lên. Thường khoảng cách lớn hơn 10 – 15 cm có giá trị chẩn đoán.

ĐO ĐỘ GIÃN CỘT SỐNG THẮT LƯNG

(chỉ số Schober Δ= số đo lần 2/số đo lần 1)

Tư thế: giống như nghiệm pháp tay đất, kết hợp thêm đánh dấu hai điểm trên cột sống thắt lưng. Điểm thứ nhất đo ngang hai bên chỗ chỗ gờ vành xương chậu sang giao với cột sống thắt lưng, điểm thứ hai đo từ điểm thứ nhất lên 10cm.

Đo độ giãn cột sống thắt lưng

Đánh giá kết quả: đo lại độ giãn từ điểm thứ nhất đến điểm thứ hai, ở người bình thường độ giãn cột sống thắt lưng tốt thì Schober thường lớn hơn Δ=14/10cm, với bệnh nhân đau thần kinh tọa chỉ số này giảm xuống có thể chỉ có Δ=12/10cm.

DẤU HIỆU LASEGUE

Tư thế: người bệnh nằm ngửa hai chân duỗi thẳng, một người đứng bên cạnh một tay để đầu gối bệnh nhân, tay kia đỡ gót chân, từ từ nâng chân lên khỏi mặt giường đến khi bệnh nhân đau thì dừng lại. Làm lần lượt từ chân không đau đến chân đau.

Dấu hiệu Lasegue

Đánh giá kết quả: đo góc tạo bởi chân và mặt giường, với người bình thường chân có thể đưa lên cao vuông góc với mặt giường, đối với người bệnh đau thần kinh tọa thì góc nhỏ hơn, dây thần kinh tọa cũng bị kéo căng khiến bệnh nhân đau. Thường Lasegue từ 45-60 độ thì cần theo dõi và kết hợp các biện pháp khác, Lasegue dưới 45 độ rất có giá trị chẩn đoán.

DẤU HIỆU BẤM CHUÔNG

Tư thế: bệnh nhân nằm sấp, một người quỳ gối dùng hai ngón tay cái ấn hai bên cột sống thắt lưng. Vị trí ấn là từ hai gờ xương chậu đo ngang sang giao với cột sống tại điểm nào thì từ điểm đó dịch sang hai bên 2cm, dùng ngón tay cái ấn vào hai điểm đó.

Nghiệm pháp bấm chuông

Đánh giá kết quả: người bị đau thần kinh tọa sẽ đau nhức tại vị trí ấn lan xuống tận gót chân bên chân bị tổn thương. Khi đó ta gọi là dấu hiệu bấm chuông dương tính.

HỆ THỐNG ĐIỂM VALEIXX

Tư thế: bệnh nhân nằm sấp, một người dùng ngón cái ấn lần lượt 5 điểm trên bệnh nhân: điểm thứ nhất giống điểm ấn trong dấu hiệu bấm chuông, tiếp theo là giữa nếp lằn mông, giữa khoeo chân, giữa bắp chân, cuối cùng là giữa gân gót.

Điểm thứ nhất trong hệ thống điểm Valeixx

Đánh giá kết quả: người bị đau thần kinh tọa sẽ cảm thấy đau nhức khi ấn vào 5 điểm trên, khi đó ta gọi là hệ thống điểm Valeixx dương tính.

Bác sỹ y học cổ truyền Vũ Thị Tươi

 

 

Thấp diệu nang Tâm Bình

Giá bán lẻ 88.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

3 Lý do chọn Thấp diệu nang Tâm Bình


  • 1 Giảm đau buốt do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Thương truật, Uy linh tiên, Tần giao… giúp giảm đau thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa cột sống.

  • 2 Làm giảm các hiện tượng tê bì tay chân.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Đươn g quy, Ngưu tất, Bạch chỉ… giúp hoạt huyết, thông kinh lạc, giảm tê bì tay chân.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Thấp diệu nang Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 < <

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG THẤP DIỆU NANG TÂM BÌNH

Hai vợ chồng cùng tin tưởng Thấp diệu nang Tâm Bình

Vợ chồng bác Nguyễn Thái Hậu và Lê Thị Trâm ở địa chỉ A11 Tập thể Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội bị thoát...

Câu chuyện chữa khỏi đau thần kinh tọa của bà chủ quán bún riêu

Bà Phạm Thị Trưng, 55 tuổi ở ngách 105/3 Nguyễn Công Hoan, Hà Nội mở quán bún riêu gần cổng Đài truyền hình Việt Nam...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

img
Mua ngay online
(Hotline tư vấn)
0865 344 349