Bơi lội với người thoàt vị đĩa đệm - Tê Buồn Chân Tay

Chuyên trang thông tin dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Tổng đài miễn phí
0902 112 198

Bơi lội với người thoàt vị đĩa đệm

Anhtb
2015/10/13
124 lượt xem
0 Bình luận

Câu hỏi:

Thưa Bác sĩ, Tôi năm nay 47 tuổi, bị thoát vị đĩa đệm cách đây 5 năm, do một lần cố gắng khom người lấy một đồ vật trên gác xép. Lúc đó cột sống vùng thắt lưng đau nhói và sau đó đau buốt, đi lại khó khăn. Tôi đi chụp MRI thì biết đốt sống thắt lưng bị lệch đĩa đệm 8mm. Sau một thời gian điều trị ở BV 30/4 TPHCM thì đỡ. Tôi đã tiếp tục châm cứu và vật lý trị liệu mỗi tuần 1 đến 2 lần từ đó đến nay. Vì đặc thù công việc (là giáo viên) nên tôi phải đứng và đi lại nhiều nên thắt lưng vẫn thường đau và nhức mỏi. Tôi muốn đi bơi nhưng lại không biết bơi. Xin hỏi, tôi có thể ngâm mình thư giãn dưới nước để chữa bệnh được không hay nhất thiết phải bơi? Nếu cần phải bơi thì tôi nên tập kiểu bơi nào là tốt nhất? Xin trân trọng cảm ơn Bác sĩ

Trả lời:

Chào bạn!

Bơi lội là môn thể thao (vận động thể lực) giúp xương khớp thêm vững chắc dẻo dai. Vì thế bơi lội rất phù hợp cho những người mắc các bệnh về xương khớp như đau lưng, đau nhức khớp gối, thoái hóa cột sống cổ, đặc biệt tốt cho những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm. Trường hợp của bạn không biết bơi thì có thể ngâm mình dưới nước, thư giãn với nước cũng giúp giảm áp lực trên các đĩa đệm. Bởi khi ta thả lỏng cơ thể trong nước, nhờ sự nâng đỡ của nước mà các khớp xương được thư giãn, cơ bắp thả lỏng, giảm áp lực của trọng lượng lên các khớp. Đối với cột sống trong môi trường nước các thân đốt sống như được giãn ra, giảm ma sát và áp lực đối với các nhân nhầy đĩa đệm, tạo áp suất âm giúp đĩa đệm trở về vị trí bình thường. Hơn nữa, nước được coi là môi trường khá an toàn, hạn chế chấn thương và ảnh hưởng trên các khớp giúp phục hồi các khớp tổn thương.

Chúc bạn sớm bình phục!

Thấp diệu nang Tâm Bình

Giá bán lẻ 88.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

3 Lý do chọn Thấp diệu nang Tâm Bình


  • 1 Hỗ trợ Giảm đau buốt do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Thương truật, Uy linh tiên, Tần giao… giúp giảm đau thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa cột sống.

  • 2 Làm giảm các hiện tượng tê bì tay chân.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Đươn g quy, Ngưu tất, Bạch chỉ… giúp hoạt huyết, thông kinh lạc, giảm tê bì tay chân.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Thấp diệu nang Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 < <

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Đăng ký theo dõi bản tin mới nhất

Hãy vui lòng nhập Email để nhận được những thông tin mới nhất từ các cố vấn chuyên môn của chúng tôi

 
img