Chuyên trang thông tin dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Chớ nên bỏ qua thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu

Admin
2017/12/28
912 lượt xem
0 Bình luận

Thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng, khiến người bệnh chủ quan không đi thăm khám kịp thời. Việc tìm hiểu rõ các giai đoạn phát triển của bệnh sẽ giúp bạn nhận biết sớm các dấu hiệu và giúp quá trình điều trị trở nên dễ dàng hơn.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm nằm giữa 2 cột sống, có dạng hình đĩa, gồm: bao xơ, vòng sợi bên ngoài và nhân nhầy bên trong. Đĩa đệm có nhiệm vụ giảm xóc, giúp cột sống vận động linh hoạt và nhịp nhàng. Khi đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí cột sống, bao xơ đĩa đệm bị nứt rách sẽ khiến nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài và dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

 Chớ nên bỏ qua thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu

 Chớ nên bỏ qua thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp ở các vị trí cột sống cổ, cột sống thắt lưng, đồng thời chèn ép các rễ thần kinh, gây ra những cơn đau: từ cổ vai gáy lan xuống cánh tay (đối với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ) hay đau thắt lưng, đau lan xuống hông và chân (đối với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng).

Dù là thoát vị đĩa đệm tại vị trí nào thì bệnh cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Do đó, người bệnh cần nhận biết sớm dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm và điều trị kịp thời

4 giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu

Lúc này, đĩa đệm cột sống có hiện tượng biến dạng, tuy nhiên bao xơ và vòng sụn đĩa đệm chưa bị nứt rách. Bệnh nhân chỉ có những dấu hiệu tê chân nhẹ, ít khi đau nhức, cơn đau xuất hiện mơ hồ. Những triệu chứng này rất dễ nhầm với các dấu hiệu mệt mỏi thông thường, do đó bệnh nhân dễ bỏ qua.

Thoát vị đĩa đệm giai đoạn 2

Giai đoạn này, phần nhân nhầy sẽ có xu hướng lồi ra ngoài, vòng xơ bị suy yếu ở vị trí nào thì nhân nhầy sẽ thoát ra ở vị trí đó. Đĩa đệm bắt đầu phình to, cơn đau lúc này cũng không rõ ràng, thỉnh thoảng người bệnh bị đau lưng, tê chân, tay.

Thoát vị đĩa đệm giai đoạn 3

Giai đoạn này, phần nhân nhầy bên trong đĩa đệm đã thoát ra ngoài do bao xơ bị rách hẳn. Nhân nhầy chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh, khiến người bệnh phải chịu đựng các cơn đau nhức kéo dài và thường xuyên hơn.

Thoát vị đĩa đệm giai đoạn 4

Ở giai đoạn này, nhân nhầy bị biến dạng, xơ hóa, vòng sợi bị phá vỡ, rách nặng ở nhiều phía. Nếu không điều trị sớm, phần nhân nhầy chèn ép vào rễ thần kinh lâu ngày có khả năng làm teo cơ, nặng hơn có thể gây bại liệt vĩnh viễn. Lúc này người bệnh sẽ phải chịu đựng các cơn đau nhức dữ dội, di chuyển, vận động khó khăn.

 Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm

 • Làm việc, vận động sai tư thế: Bê vác nặng thường xuyên, ngồi làm việc sai tư thế làm cho cột sống của chúng ta phải gồng lên, 2 đốt sống liên tiếp bị dồn lại với nhau, dẫn đến bao xơ dễ bị tổn thương, có hiện tượng rách, khiến cho đĩa đệm bị lệch ra ngoài.
 • Thoái hoá cột sống: Ở những người bị thoái hoá cột sống, phần sụn tại các đốt sống bị tổn thương, làm thay đổi cấu trúc khiến các màng xương thoái hoá, dễ bị rách và các nhân đĩa đệm dễ dàng thoát ra ngoài.
 • Chấn thương cột sống: Các lực tác động mạnh của chấn thương gây đứt rách vòng sợi đĩa đệm, nhân nhầy chuyển dịch ra khỏi ranh giới giải phẫu của nó, hình thành thoát vị đĩa đệm.
 • Di truyền: Nếu bố mẹ có đĩa đệm yếu do bất thường về cấu trúc, thì con cái cũng có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cao hơn người bình thường.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu

Nếu người bệnh có thói quen đi kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng tháng và phát hiện sớm bệnh thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn đầu, thì công tác điều trị sẽ khá đơn giản và hiệu quả. Người bệnh chỉ cần thực hiện một số phương pháp điều trị nội khoa.

Đây là phương pháp phổ biến, chiếm 70 – 80% trong các liệu trình điều trị, thường được áp dụng ở giai đoạn bao xơ đĩa đệm chưa bị rách. Điều trị nội khoa có tỷ lệ thành công lên tới 95% nếu điều trị đúng cách, đúng chỉ định.

Mục đích của điều trị nội khoa là giảm đau, hết dị cảm, phục hồi chức năng vận động, đồng thời tạo điều kiện cho phần đĩa đệm bị thoát vị co bớt lại, làm giảm mức độ chèn ép rễ thần kinh.

Đối với bệnh nhân đang bị đau: dùng thuốc chống viêm, giảm đau như paracetamol (trường hợp nhẹ) hay thuốc non steroid (trường hợp đau nặng). Tuy nhiên cần lưu ý, các thuốc này có tác dụng phụ, ảnh hưởng đến dạ dày, chức năng gan, thận.

Ngoài áp dụng phương pháp điều trị nội khoa của Tây y, người bệnh hoàn toàn có thể tham khảo các phương pháp điều trị dùng thuốc và không dùng thuốc của Đông y. Các phương pháp điều trị không dùng thuốc có thể kể đến như: xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, điện châm…

Phương pháp điều trị bằng thảo dược thiên nhiên

Bên cạnh đó, người bệnh có thể lựa chọn các sản phẩm của Đông y, được bào chế dạng viên nang đóng vỉ tiện lợi. Hơn nữa, các sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ các vị thuốc thảo dược nên rất an toàn, không gây ra tác dụng phụ như thuốc Tây.

Thấp diệu nang Tâm Bình là một trong các sản phẩm giúp hỗ trợ làm giảm triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả, được nhiều người bệnh tin dùng bởi chất lượng và giá cả hợp lý.

Với thành phần gồm 10 vị thảo dược, được phối ngũ theo công năng, tác dụng từng vị thuốc giúp: bổ can thận, hoạt huyết, thông kinh lạc, chỉ thống, giảm đau nhức xương khớp; hỗ trợ giảm đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa; đau vai gáy, đau nhức mỏi xương khớp, tê buồn chân tay, bệnh phong tê thấp, thấp khớp. Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Trường hợp bệnh đã tiến triển nặng, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị bằng ngoại khoa (phẫu thuật). Phương pháp điều trị này khá tốn kém và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Vì vậy tốt nhất là người bệnh nên chú ý đến những bất thường của cơ thể, để đi thăm khám và phát hiện bệnh kịp thời.Thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu sẽ được kiểm soát hiệu quả nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị đúng cách, cũng như sử dụng các sản phẩm phù hợp với giai đoạn bệnh và tình trạng sức khỏe của mình.

 

Thấp diệu nang Tâm Bình

Giá bán lẻ 83.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

Sản phẩm có bán tại
CÁC HIỆU THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC
1800 65 68

3 Lý do chọn Thấp diệu nang Tâm Bình


 • 1 Giảm đau buốt do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa.

  Thấp diệu nang Tâm Bình có Thương truật, Uy linh tiên, Tần giao… giúp giảm đau thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa cột sống.

 • 2 Làm giảm các hiện tượng tê bì tay chân.

  Thấp diệu nang Tâm Bình có Đươn g quy, Ngưu tất, Bạch chỉ… giúp hoạt huyết, thông kinh lạc, giảm tê bì tay chân.

 • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

  Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Thấp diệu nang Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 < <

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG THẤP DIỆU NANG TÂM BÌNH

Hai vợ chồng cùng tin tưởng Thấp diệu nang Tâm Bình

Vợ chồng bác Nguyễn Thái Hậu và Lê Thị Trâm ở địa chỉ A11 Tập thể Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội bị thoát......

Câu chuyện chữa khỏi đau thần kinh tọa của bà chủ quán bún riêu

Bà Phạm Thị Trưng, 55 tuổi ở ngách 105/3 Nguyễn Công Hoan, Hà Nội mở quán bún riêu gần cổng Đài truyền hình Việt Nam......

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

img