Tổng Đài Miễn Phí: 1800 6568

Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

(11:41:02 | 29/11/2017) | Lượt xem: 936

Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là một loại bệnh thoát vị được phân loại dựa trên tiêu chí là bệnh liên quan với rễ thần kinh, tủy sống.

Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là gì?

Thoát vị đĩa đệm cột sống xảy ra khi nhân keo (còn gọi là nhân nhày) của đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống; hay nói cách khác nó là tình trạng đĩa đệm bị ép lồi ra khỏi vị trí bình thường giữa các đốt sống. Phân loại và chuẩn đoán thoát vị đĩa đệm cột sống  là điều vô cùng quan trọng trong quá trình tiến hành điều trị, để ngăn ngừa bệnh trở nặng và có những biến chứng trầm trọng hơn.

Các chuyên gia Rothman và Marvel chia thoát vị đĩa đệm ra làm 3 loại: Thoát vị đĩa đệm cạnh giữa, thoát vị đĩa đệm lỗ ghép và thoát vị đĩa đệm giữa (còn gọi là thoát vị đĩa đệm thể trung tâm).

Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là là tình trạng đĩa đệm chèn ép lên tủy sống, gây bệnh cảnh lâm sàng của chèn ép tủy.

Bệnh nhân cần chú ý đến tình trạng thoát vị đĩa đệm khi có một - Khởi phát là những cơn đau âm ỉ, khó chịu tại cột sống.

- Những cơn đau âm ỉ như kim châm tại nhiều vị trí trên cột sống.
- Cơn đau tăng dần khi bệnh nhân hắt hơi, ho,…
- Những cơn đau có thể diễn ra thường xuyên, đôi khi kéo dài hàng tháng.
- Vùng cơ xung quanh như cổ, vai, gáy, đùi, hông thường tê, đau nhức khi vận động, di chuyển.
- Những cơn đau ban đầu dễ bị nhầm lẫn với tình trạng căng cơ do bệnh nhân làm việc quá sức. Tuy nhiên đau do thoát vị đĩa đệm thường kéo dài âm ỉ bất thường. Do đó, khi có các dấu hiệu trên, bạn cần thăm khám sớm để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 

Điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

Để điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm, người bệnh có thể lựa chọn một trong các phương pháp sau.

Vật lý trị liệu

Liệu pháp vật lý trị liệu có thể áp dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là nhiệt trị liệu, kéo giãn cột sống, sóng âm và kích thích điện để giảm đau. Áp nóng hay lạnh. Ban đầu, túi lạnh có thể được dùng để giảm đau và viêm. Sau một vài ngày, có thể chuyển sang nhiệt nóng nhẹ.

Vật trị trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm

 

Điều trị nội khoa (Dùng thuốc)

Thường sử dụng các thuốc chống viêm giảm đau không steroid (NSAID) trong thời kỳ cấp và trong đợt tái phát, các thuốc an thần giãn cơ nhẹ và các vitamin nhóm B liều cao vì có tác dụng chống viêm và thoái hóa, nhất là đối với tổ chức thần kinh. Có thể sử dụng liệu pháp corticoid trong trường hợp các thuốc giảm đau chống viêm thông thường không có kết quả, hoặc dùng để phong bế tại chỗ phối hợp với các thuốc khác.
Điều trị ngoại khoa (phẫu thuật)

Điều trị ngoại khoa nhằm mục địch lấy bỏ đĩa đệm gây chèn ép mà không gây tổn thương cấu trúc thần kinh và đảm bảo sự vững chắc của cột sống. Chỉ định phẫu thuật đặt ra khi thoái vị đĩa đệm gây ra hội chứng tủy cổ hoặc hội chứng rễ - tủy, các triệu chứng tiến triển càng nhanh, càng cần phẫu thuật sớm; hoặc khi thoát vị đĩa đệm gây ra hội chứng chèn ép rễ nặng hoặc đau liên tục, dai dẳng, điều trị nội khoa 6 tuần không đỡ. Hiện nay có hai phương pháp phẫu thuật đang được áp dụng: mổ theo lối trước bên và mổ lối sau; tuy nhiên với thoát vị đĩa đệm đơn thuần thì chủ yếu mổ đường trước bên.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Hiện nay, các biện pháp Đông Y như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt và sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược đang được sử dụng rộng rãi, vì phương pháp này không những mang lại hiệu quả cao, mà còn an toàn với những đối tượng phải điều trị lâu dài. Thấp Diệu Nang Tâm Bình của Công ty Dược phẩm Tâm Bình là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm được giới chuyên môn đánh giá cao và người bệnh tin tưởng sử dụng. Sản phẩm được bào chế từ các thảo dược như: Uy linh tiên, Tần giao, Phòng phong, Bạch chỉ, Thổ phục linh, Độc hoạt, Thương truật, Ngưu tất, Đỗ trọng, Đương quy. Ngoài tác dụng chống viêm giảm đau, thì các dược liệu này còn giúp bổ can thận, sinh khí huyết, thông kinh hoạt lạc, giải phóng chèn ép thần kinh, đem lại hiệu quả lâu dài đối với những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm.

Song song với quá trình điều trị, người bệnh cần chú ý thay đổi hoạt động để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. Người bệnh nên tránh xa các hoạt động làm nặng thêm các triệu chứng thoát vị đĩa đệm, chẳng hạn như uốn cong, nâng và hạ cơ thể một cách không thích hợp. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần hoạt động thường xuyên với mức độ hợp lý để duy trì thể lực và giảm thiểu độ cứng của cột sống.

Thấp diệu nang Tâm Bình

Giá bán lẻ 83.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Thấp diệu nang Tâm Bình


  • 1 Giảm đau buốt do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Thương truật, Uy linh tiên, Tần giao… giúp giảm đau thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa cột sống.

  • 2 Làm giảm các hiện tượng tê bì tay chân.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Đương quy, Ngưu tất, Bạch chỉ… giúp hoạt huyết, thông kinh lạc, giảm tê bì tay chân.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Thấp diệu nang Tâm Bình.

>> Thấp diệu nang Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

Ý kiến đánh giá

0 ý kiến

Gửi ý kiến của bạn

  • M0w0ij

Vôi Hóa Cột Sống

Đau Thần Kinh Liên Sườn

Thoát Vị Đĩa Đệm

Tê Buồn Chân Tay

Đau Thần Kinh Tọa

Ăn uống - Tập luyện

Ý kiến khách hàng