• Banner chạy dọc bên trái
  • Banner chạy dọc bên phải

Tổng Đài Miễn Phí: 1800 6568

Một số bài thuốc Đông y chữa vôi hóa cột sống hiệu quả

(11:50:28 | 20/12/2016) | Lượt xem: 1620

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị vôi hóa cột sống như: dùng thuốc, thủy châm, châm cứu, kéo dãn cột sống, vật lý trị liệu. So với việc sử dụng thuốc Tây thì các bài thuốc Đông y sẽ cho hiệu quả tốt và không gây nên tác dụng phụ nguy hiểm.

Trong Đông y, việc chữa thoái hóa cột sống chủ yếu hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các động tác giúp làm giãn cột sống. Khi đau có thể thực hiện xoa bóp hay dùng châm cứu để giảm đau, khi dùng kim châm vào những huyệt ở vùng khớp bị bệnh và xung quanh, sẽ làm kinh mạch được khơi thông, khi huyết được điều hoà, sẽ có kết quả giảm đau. Ngoài ra, việc chườm nóng, sử dụng thuốc đắp bên ngoài và thuốc uống được bào chế từ thảo dược không chỉ giúp giảm đau nhanh mà còn có tác dụng giúp thông kinh hoạt lạc, hỗ trợ phục hồi các tổn thương ở xương khớp khá tốt.

 

Một số bài thuốc chữa vôi hóa cột sống bằng Đông y

Bài thuốc 1:

Bệnh nhân có thể thực hiện đắp thuốc bên ngoài bằng cách sử dụng lá lốt, ngải hay cúc tần, cho vào chảo đảo nóng rồi đắp lên bàn chân để làm ấm. Có thể thực hiện hàng ngày vào buổi tối để cho hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc 2:

Đây là bài thuốc dùng để đắp bên ngoài vùng cột sống bị vôi hóa. Lấy một nắm lá ngải cứu rửa sạch, giã nát, dấm đun nóng, trộn hai nguyên liệu này với nhau. Trước khi ngủ, người bệnh nên nằm dài, lưng trần, dùng mảnh vải, gói một nhúm hỗn hợp xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút. Lặp đi lặp lại nhiều lần. Thực hiện hàng ngày cảm giác đau nhức do vôi hóa cột sống sẽ giảm dần.

Lá ngải cứu giúp chữa gai cột sống

Lá ngải cứu giúp chữa gai cột sống

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu: 8g ma hoàng, 16g ý dĩ, 12g quế chi, 16g cát căn, 12g thược dược, 16g đại táo. Sắc các thảo dược trên và sử dụng mỗi ngày một thang. Đây là bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị tình trạng sưng, đau khớp và vôi hóa cột sống khá tốt.

Bài thuốc 4:

Nguyên liệu: 20g cẩu tích, 12g phòng phong, 8g tế tân, 12g ngưu tất, 10g tần giao, 12g đương quy, 12g tang ký sinh, 10g độc hoạt, 8g quế tâm, 6g chích thảo, 10g phục linh, 12g uy linh tiên. Sắc các thảo dược trên để uống mỗi ngày một thang.

Bài thuốc 5:

Cam thảo 6g, hoàng cầm 12g, quế chi 12g, cát căn 16g, khương hoạt 10g, tần giao 10g, đương quy 12g, phòng phong 10g, xích linh 10g, sinh khương 3 lát.

Sắc uống ngày một thang để điều trị vôi hóa cột sống và viêm đa khớp. Thực hiện trong vòng 2-3 tuần.

Bài thuốc 6:

Vỏ bưởi khô (1 quả), 1kg chanh phơi khô (bỏ hạt) và 200g ngải cứu phơi khô. Sao vàng tất cả các nguyên liệu, sau đó bạn cho nguyên liệu vào bình ngâm với 2 lít rượu và 200g đường phèn. Mỗi ngày, bạn nên uống 1 ly nhỏ rượu thuốc này.

Bài thuốc 7:

Lấy 300g ngải cứu rửa sạch, giã nát, thêm 2 muỗng mật ong, gạn lấy nước uống hàng ngày, uống liên tục trong 1-2 tuần.

 

Trong việc điều trị bệnh khớp, bên cạnh các biện pháp như: châm cứu, chườm nóng thì các loại thuốc bồi bổ can thận sẽ giúp tăng quá trình tạo xương và hạn chế thoái hóa cột sống. Theo Đông y, thận chủ xương cốt, thận khỏe thì khớp và cột sống khỏe, giúp tăng khả năng tạo xương, hồi phục các khớp bị thoái hoá. Sản phẩm Thấp Diệu Nang Tâm Bình do Công ty Dược Tâm Bình sản xuất có thành phần là các thảo dược bổ thận như : Ngưu tất, Đương quy, Thương truật,…,vì vậy có tác dụng rất tốt trong việc ngặn chặn loãng xương, vôi hóa cột sống và tăng khả năng vận động của các khớp. Sản phẩm này được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên nên hiệu quả cao và an toàn, không gây nên tác dụng phụ.

Kim Oanh

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

điều trị, ,

Vôi Hóa Cột Sống

Đau Thần Kinh Liên Sườn

Thoát Vị Đĩa Đệm

Tê Buồn Chân Tay

Ăn uống - Tập luyện