Tổng Đài Miễn Phí: 1800 6568

Mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có nguy hiểm thế nào?

(16:59:47 | 20/03/2017) | Lượt xem: 10028

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến chỉ đứng sau cột sống thắt lưng. Trong một số trường hợp nhất định, khi các phương pháp điều trị không đem lại hiệu quả thì bệnh nhân bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật.

 

Khi nào cần mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ?

Khi phần đĩa đệm cột sống cổ bị lệch ra khỏi vị trí bình thường sẽ chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh gây ra các cơn đau nhức. Khi bị mắc phải thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sẽ xuất hiện những cơn đau cổ gáy thường lan ra vai và xuống tay, làm hạn chế vận động của tay khi đưa ra sau hoặc lên cao. Đôi khi đau lan ra cả một vùng da đầu. Triệu chứng tê thường xảy ra ở vùng cẳng tay, bàn tay và các ngón, tăng lên sau khi vận động nhiều. Có nhiều kiểu tê như tê bì, tê châm chích, rần rần,…

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có thể được điều trị bằng phương pháp như uống thuốc, vật lý trị liệu, kéo giãn cột sống….Tuy nhiên, mọi người thường có tâm lý chủ quan, coi thường bệnh, chỉ khi cơn đau hành hạ liên tục kéo dài người bệnh mới tìm đến bệnh viện, tìm đến bác sĩ, lúc này việc điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ trở nên rất khó khăn.

Thoát vị đĩa đệm cổ có nên mổ không? 

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể phẫu thuật được. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật. Những thoát vị nhẹ hoặc chưa chèn ép rễ thần kinh hoặc chèn ép không nhiều, nếu đặt chỉ định phẫu thuật giai đoạn này thì hiệu quả hầu như không đáng kể.

Bác sĩ sẽ chỉ định mổ thoát vị đĩa đệm khi điều trị nội khoa thất bại và chỉ phẫu thuật khi có dấu hiệu chèn ép thần kinh nặng. Điều này chỉ biết được khi đến bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình khám và chụp cộng hưởng từ cột sống cổ. Trong các trường hợp khối u chèn ép rễ thần kinh và tuỷ sống thì phẫu thuật thoát vị đĩa đệm loại bỏ chúng là phương pháp duy nhất cần thiết và hiệu quả, tuy nhiên cũng tuỳ thuộc khối u lành tính hay ác tính mà các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định mổ thoát vị đĩa đệm hay không.

Ngoài ra, việc chỉ định mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như sức khỏe của bệnh nhân, tình trạng bệnh, có mắc một số bệnh khác không như các bệnh về tim mạch, tiểu đường nặng, hoặc thoái hóa cột sống quá nặng thì cũng không thể sử dụng phương pháp phẫu thuật được.

Mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có nguy hiểm hay không?

Chỉ định mổ thoát vị đĩa đệm bao giờ cũng phải dựa vào hai tiêu chuẩn chính là triệu chứng lâm sàng và kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống.
Thực tế, phương pháp phẫu thuật là phương pháp cuối cùng trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có nhiều phương pháp như mổ vi phẫu, mổ nội soi, mổ laser… Đây là các phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Tuy biện pháp này không gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân, nhưng những biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có thể xảy ra sau phẫu thuật sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân.

Mở thoát vị đĩa đệm bằng robot

Mở thoát vị đĩa đệm bằng robot có tỉ lệ thành công rất cao

Tỷ lệ thành công khi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ chiếm 90-95% trong khi đó tỷ lệ bệnh tái phát trở lại chiếm 5-10%.

Trong và sau khi phẫu thuật cũng có thể xảy ra một số rủi ro như:

+ Chảy máu nhiều.

+ Nhiễm trùng vết mổ.

+ Rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng.

Có một số trường hợp sau khi mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thì hiệu quả điều trị vẫn thấp thấp, nhiều biến chứng, gây liệt người, thậm chí tử vong, chính vì điều này mà một số bệnh nhân sợ phải thực hiện phẫu thuật. Đối với những trường hợp mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thành công thì khả năng hồi phục chức năng của thần kinh và cột sống đến 80 – 90%. Quan trọng là bệnh nhân cần đến những bệnh viện uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị thoát hóa đốt sống cổ tốt nhất.

Kim Oanh

Thấp diệu nang Tâm Bình

Giá bán lẻ 83.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Thấp diệu nang Tâm Bình


  • 1 Giảm đau buốt do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Thương truật, Uy linh tiên, Tần giao… giúp giảm đau thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa cột sống.

  • 2 Làm giảm các hiện tượng tê bì tay chân.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Đương quy, Ngưu tất, Bạch chỉ… giúp hoạt huyết, thông kinh lạc, giảm tê bì tay chân.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Thấp diệu nang Tâm Bình.

>> Thấp diệu nang Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

Vôi Hóa Cột Sống

Đau Thần Kinh Liên Sườn

Thoát Vị Đĩa Đệm

Tê Buồn Chân Tay

Ăn uống - Tập luyện

Ý kiến khách hàng