• Banner chạy dọc bên trái
  • Banner chạy dọc bên phải

Tổng Đài Miễn Phí: 1800 6568

Mẹo giảm nhanh cơn đau nhức xương khớp

(11:33:13 | 18/10/2016) | Lượt xem: 1454

Đau nhức xương khớp là biểu hiện của những cơn đau có nguyên nhân từ hoạt động vận động trong cuộc sống hoặc triệu chứng bệnh lý xương khớp mà người bệnh đang mắc như khớp, thoái hóa, vôi hóa cột sống.

Đau thường rất dai dẳng, gây mệt mỏi làm cho người bệnh khó khăn trong sinh hoạt cho người bệnh. Điều trị bệnh đau nhức xương khớp là việc làm cần thiết đối với người bệnh bởi nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây những biến chứng nguy hiểm về sau cho người bệnh.

đau nhức xương khớp làm người bệnh mệt mỏi, khó khăn khi làm việc
đau nhức xương khớp làm người bệnh mệt mỏi, khó khăn khi làm việc

Một số mẹo giảm nhanh đau nhức xương khớp

Bài 1: Rang khô ngải cứu và muối trắng. Sau đó dùng chiếc khăn mỏng để bọc lại và chườm lên chỗ đau. Chườm liên tục 5 đến 6 lần mỗi ngày, bệnh sẽ giảm.

 

Bài 2: Nước ấm pha gừng thái mỏng, ngâm chân mỗi ngày khoảng 15 đến 20 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ.

 

Bài 3: Rễ cây trinh nữ thái mỏng tẩm với rượu trắng rồi sao trên lửa nhỏ cho thơm. Sau đó, đổ 3 bát nước đem sắc đến khi còn 1 chén. Mỗi ngày uống 2 lần.

 

Bài 4: 100g lá lốt rửa sạch sắc với 3 bát nước đến khi còn 1 bát thì lấy uống khi thuốc còn nóng ấm, người bệnh nên uống sau mỗi bữa cơm tối. Mỗi đợt dùng 10 ngày liên tục sau đó nghỉ 5 ngày lại dùng tiếp.

 

Bài 5: Xoa bóp bấm huyệt

Các bước tiến hành:

- Xoa, xát vùng cổ và vùng lưng phía dưới cổ giữa hai bả vai, hai bên vai của người bệnh, day từ nhẹ tới mạnh cho tới khi nóng lên.

- Day vùng cổ: dùng ngón giữa tay phải bấm day vào giữa các đốt xương sống cổ từ trên xuống khoảng 3 - 5 phút.

- Dùng dụng cụ massage lăn vùng vai gáy 2 - 3 phút.

- Bóp các khối cơ vùng cổ từ trên xuống dưới, từ cổ tới mỏm vai, đặc biệt đối với chỗ đau, vừa làm vừa vận động nhẹ cổ thời gian 3 - 5 phút.

- Dùng ngón tay cái hoặc ngón giữa day ấn vào điểm đau nhất ở cổ, vai, gáy khoảng 3 phút. Kết hợp quay cổ sang phải, sang trái 3 lần.

- Xoa vuốt cánh tay: dùng lòng bàn tay phải xoa vuốt tay trái từ trên vai xuống khớp khuỷu đến khi nóng lên thì đổi tay.

- Vỗ cánh tay: Chụm khít các ngón bàn tay trái lại và vỗ dọc lên cánh tay phải 3 – 5 phút rồi chuyển tay.

- Đấm cánh tay :Nắm tay phải đấm lên cánh tay trái 3 - 5 phút rồi chuyển tay.

Chú ý: Tất cả các động tác phải làm chậm, nhẹ nhàng, kiên trì hằng ngày. Lưu ý mỗi khi ngồi luôn giữ đầu, cổ, lưng thẳng. Khi ngủ không nên gối đầu cao, nằm sai tư thế đặc biệt hạn chế mang vác vật nặng hoặc các cử động, mạnh đột ngột.

 

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

Vôi Hóa Cột Sống

Đau Thần Kinh Liên Sườn

Thoát Vị Đĩa Đệm

Tê Buồn Chân Tay

Ăn uống - Tập luyện