• Banner chạy dọc bên trái
  • Banner chạy dọc bên phải

Tổng Đài Miễn Phí: 1800 6568

Kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da

(13:05:45 | 21/11/2017) | Lượt xem: 286

Chữa thoát vị đĩa đệm qua da là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm mới, hiệu quả, an toàn vừa được Bệnh viện Việt Đức áp dụng thành công.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm là nhân nhầy nằm giữa các xương của cột sống, được cố định bằng các vòng sợi bao ở xung quanh. Khi các vòng sợi bị xơ hóa hoặc rách đứt, nhân nhầy sẽ tràn ra ngoài. Hiện tượng này được gọi là thoát vị đĩa đệm. Những người bị thoái hóa cột sống, làm các công việc hay chơi các môn thể thao tác động mạnh vào cột sống… có nguy cơ cao bị mắc căn bệnh này.

Thoát vị đĩa đệm gây đau đớn dai dẳng cho người bệnh, và có thể chèn ép dây thần kinh gây hạn chế vận động, thậm chí là tê liệt cho bệnh nhân. Khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, người bệnh thường bị đau vùng gáy, vai, có thể mất cảm giác ở cả tay, cổ tay, bàn tay... Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, người bệnh thường thấy đau vùng thắt lưng; cảm giác đau tăng khi nằm nghiêng, ho và đại tiện; có thể tê bì, mất cảm giác ở mông, chân, bàn chân, trường hợp nặng có thể bị liệt, không đi lại được…

Chữa thoát vị đĩa đệm qua da

Chữa thoát vị đĩa đệm qua da

Chữa thoát vị đĩa đệm qua da là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới, hiệu quả, an toàn vừa được Bệnh viện Việt Đức áp dụng thành công. Tiến sĩ Nguyễn Văn Thạch, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật cột sống, Bệnh viện Việt Đức cho biết, đây là phương pháp can thiệp tối thiểu nhất nên rất an toàn và không để lại biến chứng cho bệnh nhân.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm qua da được tiến hành như sau: Thông qua các xét nghiệm như chụp X quang, cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ, bác sĩ sẽ xác định phần đĩa đệm cần điều trị, sát trùng vùng da bên ngoài, gây tê cho bệnh nhân, rồi dùng một kim có đường kính 1,5mm chọc xuyên qua da để hút phần đĩa đệm bị thoát vị.

Vì vậy phương pháp này không hề ảnh hưởng tới cấu trúc, độ vững của cột sống và ít xâm lấn vào các vùng mô mềm khác, bệnh nhân có thể ra viện sau 1-3 giờ điều trị. Hiện đã có hàng chục bệnh nhân được áp dụng cách chữa này và đều có kết quả tốt.
Theo bác sĩ Thạch, thoát vị đĩa đệm có 4 giai đoạn và phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả với những bệnh nhân bị thoát vị ở giai đoạn từ 2 đến 3, khi bệnh nhân dùng thuốc không hiệu quả nữa, nhưng bệnh chưa quá nặng, bao xơ không bị rách. Phương pháp điều trị này mới được đưa vào ứng dụng ở Mỹ, một số nước châu Âu và được đánh giá cao vì mang lại hiệu quả tốt.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một bệnh khá phổ biến. Tuy nhiên phần lớn người bệnh thường không hiểu nguyên nhân, và chỉ bôi thuốc giảm đau hoặc cố gắng chịu đựng các cơn đau mà không đi thăm khám. Vì thế, nhiều người chỉ biết tình trạng bệnh của mình khi bệnh ở giai đoạn nặng. Vì vậy, bác sĩ Thạch khuyên bệnh nhân khi thấy có biểu hiện đau đầu vai, gáy, tê tay hoặc đau lưng, tê chân thì nên đi khám và điều trị sớm. Tránh để lâu, khiến bệnh trở nặng, gây nguy hiểm cho sức khỏe, khó điều trị và tốn kém hơn.

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

Vôi Hóa Cột Sống

Đau Thần Kinh Liên Sườn

Thoát Vị Đĩa Đệm

Tê Buồn Chân Tay

Ăn uống - Tập luyện