Chuyên trang thông tin dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Em hay bị tê bì chân tay; đôi lúc chân tay co giật, mất kiểm soát là bệnh gì ạ?

Admin
2018/05/11
30 lượt xem
0 Bình luận

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em bị tê bì chân tay, cảm giác râm ran ở cả tay và chân thường xuyên, liên tục trong thời gian gần đây. Đôi lúc chân, tay có co giật, đôi lúc là cả người, mất kiểm soát đối với bản thân trong một số trường hợp. Cho em hỏi có thể là triệu chứng bệnh gì ạ?

Trả lời:

Chào bạn.
Việc điều khiển hoạt động của cơ thể là do hệ thần kinh trung ương chịu trách nhiệm điều khiển. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: Dùng quá nhiều chất kích thích như rượu bia, cafe, thuốc lá..; gặp tác dụng phụ khi sử dụng thuốc lợi tiểu, corticoid,…Co giật cũng có thể là biểu hiện của bệnh động kinh, bệnh tuyến giáp hoặc rối loạn chuyển hóa glucose… Trường hợp của bạn, xuất hiện cơn co giật toàn thân, kèm theo mất ý thức tạm thời nghĩ nhiều đến vấn đề có tổn thương não hoặc cơn động kinh cục bộ. Bạn nên đi khám sớm tại chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện để được kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, điện não đồ… nhằm xác định nguyên nhân gây co giật, từ đó các bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị thích hợp. Chúc bạn mau khỏi!

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG THẤP DIỆU NANG TÂM BÌNH

Hai vợ chồng cùng tin tưởng Thấp diệu nang Tâm Bình

Vợ chồng bác Nguyễn Thái Hậu và Lê Thị Trâm ở địa chỉ A11 Tập thể Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội bị thoát......

Câu chuyện chữa khỏi đau thần kinh tọa của bà chủ quán bún riêu

Bà Phạm Thị Trưng, 55 tuổi ở ngách 105/3 Nguyễn Công Hoan, Hà Nội mở quán bún riêu gần cổng Đài truyền hình Việt Nam......

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

img