Tổng Đài Miễn Phí: 1800 6568

Đừng coi thường nguy cơ thoát vị đĩa đệm ở trẻ em

(11:27:06 | 23/12/2017) | Lượt xem: 100

Nhiều phụ huynh chắc hẳn khá lạ lẫm với cụm từ nguy cơ thoát vị đĩa đệm ở trẻ em, bởi đối tượng có nguy cơ cao mắc thoát vị đĩa đệm phần lớn là người lớn tuổi. Tuy nhiên, thoát vị đĩa đệm ở trẻ em có thể xảy ra nếu trẻ thường xuyên ngồi sai tư thế. Đây là vấn đề mà phụ huynh cần biết về phòng tránh nguy cơ này cho trẻ..

 Nguy cơ thoát vị đĩa đệm ở trẻ em

Như chúng ta đều biết, trẻ sơ sinh có cột sống tương đối thẳng nhưng khi biết ngẩng đầu, xương sống được cong về phía trước để hỗ trợ đầu. Và khi đứa trẻ biết ngồi, độ cong của ngực được hình thành.

Tư thế chung của cơ thể phụ thuộc rất nhiều vào tư thế của xương sống và xương chậu ở giai đoạn đầu thời thơ ấu. Trong quá trình định hình sự phát triển của xương khớp của trẻ, có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến quá trình này, đặc biệt là những nguyên nhânđến

từ vận động, sinh hoạt và tư thế ngồi học tập… Việc ngồi học sai tư thế cũng có thể khiến cho đường cong sinh lý của trẻ bị ảnh hưởng nặng nề, dễ dẫn đến nguy cơ thoát vị đĩa đệm ở trẻ em trong tương lai.

thoát vị đĩa đệm ở trẻ em

thoát vị đĩa đệm ở trẻ em

Dưới đây là một số tài liệu nói về thoát vị đĩa đệm ở trẻ em và trẻ vị thành niên, mà bạn đọc có thể tham khảo:

-         Theo Faraji M. (1985 đến 1999) đã phẫu thuật cho 10 trẻ em 8-15 tuổi trong tổng số 1232 bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng (chiếm 0,64%).

-         Theo Greenberg MS (1996) thì dưới 1% thoát vị đĩa đệm thắt lưng được phẫu thuật ở bệnh nhân từ 10 đến 20 tuổi. Còn theo Ebersold MJ và Quast LM (1987) đã phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thắt lưng ở bệnh nhân dưới 17 tuổi là 0,4%. Theo Fernando CGP và Arthur WP (2002) thì thoát vị đĩa đệm thắt lưng ở trẻ dưới 17 tuổi chiếm tỷ lệ khoảng 1%.

-         Theo Ramona Hood White và J. Devon Lowdon (2002) thì thoát vị đĩa đệm ở trẻ em và trẻ vị thành niên là 2% so với tất cả các trường hợp thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

-         Theo Ishihara H và Matsui H (1997) thì thoát vị đĩa đệm ở trẻ dưới 16 tuổi là 3% trong tổng số những người bị thoát vị được phẫu thuật ở Nhật Bản.

-         Abukhov SK và cộng sự (1996) đã thông báo trường hợp thoát vị đĩa đệm đa tầng ở hai chị em gái sinh đôi 12 tuổi. Người em gái bị đau thần kinh hông bên trái sau nâng một vật nặng, được chụp cộng hưởng từ thấy thoát vị đa tầng ở cột sống thắt lưng. Sau đó, mặc dù không có triệu chứng đau thần kinh hông, người chị gái sinh đôi cũng được chụp cộng hưởng từ kiểm tra và cũng phát hiện thấy thoái hóa và thoát vị đĩa đệm như người em gái sinh đôi.

Điều chỉnh tư thế cho trẻ để phòng tránh thoát vị đĩa đệm

Hiện nay, tỷ lệ thoát vị đĩa đệm ở người trẻ đang có xu hướng tăng lên. Điều này một phần do tư thế sinh hoạt, làm việc từ những lúc còn nhỏ gây ra. Vì vậy, loại bỏ các tư thế sai sẽ giúp phòng ngừa thoát vị đĩa đệm trong tương lai cho trẻ. Các bậc phụ huynh nên chú ý để nhắc nhở trẻ:

-         Không nằm ngoẹo đầu, vì tư thế này sẽ không tốt cho các cơ và cột sống cổ.

-         Không nằm co quắp hay nằm sấp để tránh đau lưng.

-         Không ngồi kiểu nửa nằm nửa ngồi.

-         Tránh cúi đầu khi ngồi học bài, làm việc…

-         Tập cho trẻ bỏ thói quen nằm dài, bò hoặc gục trên mặt bàn để viết. Tư thế này đặc biệt ảnh hưởng đến cột sống, tim, phổi, mắt…

-         Tư thế ngồi khom lưng cũng là một tư thế khá phổ biến mà nhiều trẻ mắc phải. Thói quen này thường đến từ nguyên nhân độ cao giữa bàn và ghế không phù hợp. Về lâu dài, nguyên nhân này có thể khiến cho cột sống cổ, lưng dễ bị căng cơ, gây tê và mệt mỏi, đau nhức. Tư thế này còn có thể dẫn đến thoát vị đĩa đệm và thoái hóa khớp sau này.

Để trẻ có thể phát triển toàn diện bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý đảm bảo dinh dưỡng, thì tư thế khi sinh hoạt, học tập cũng rất quan trọng. Do đó, ba mẹ nên chú ý để trẻ có hệ xương khớp khỏe mạnh, tránh nguy cơ mắc các bệnh xương khớp sau này.

 

Thấp diệu nang Tâm Bình

Giá bán lẻ 83.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Thấp diệu nang Tâm Bình


  • 1 Giảm đau buốt do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Thương truật, Uy linh tiên, Tần giao… giúp giảm đau thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa cột sống.

  • 2 Làm giảm các hiện tượng tê bì tay chân.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Đương quy, Ngưu tất, Bạch chỉ… giúp hoạt huyết, thông kinh lạc, giảm tê bì tay chân.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Thấp diệu nang Tâm Bình.

>> Thấp diệu nang Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

Vôi Hóa Cột Sống

Đau Thần Kinh Liên Sườn

Thoát Vị Đĩa Đệm

Tê Buồn Chân Tay

Ăn uống - Tập luyện

Ý kiến khách hàng