• Banner chạy dọc bên trái
  • Banner chạy dọc bên phải

Tổng Đài Miễn Phí: 1800 6568

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser và các lưu ý

(16:09:35 | 20/10/2017) | Lượt xem: 306

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là phương pháp điều trị được nhiều người mắc căn bệnh này quan tâm.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là phương pháp dùng laser can thiệp trực tiếp vào nhân nhày, khiến cho nhân nhày co lại, qua đó làm giảm thể tích của nhân nhày, giảm áp lực đĩa đệm, không còn gây chèn ép vào rễ thần kinh, khiến các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm giảm đi rõ rệt.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser có kết quả tốt nhất với những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ trung bình. Với những trường hợp này, sau 3 tháng điều trị, khối thoát vị nếu còn cũng sẽ nhỏ lại, các biểu hiện phù nề, viêm tại chỗ sẽ hết...

Tuy nhiên, thủ thuật điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser được chống chỉ định trong các trường hợp:

- Phụ nữ đang mang thai;

- Chít hẹp ống sống, dày dây chằng vàng, xơ dính sau phẫu thuật cắt bản sống, mở lỗ liên hợp;

- Đứt dây chằng dọc sau, trượt thân đốt sống trên độ 1, phì đại dây chằng vàng;

- Đĩa đệm bị vỡ ra, xẹp đĩa đệm trên 50%;

- Thoát vị đĩa đệm quá nặng, các vòng xơ của đĩa đệm bị đứt nhiều.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là một kỹ thuật tương đối mới ở Việt Nam, vì vậy khi chọn phương pháp chữa bệnh này, người bệnh cần tìm đến những bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi thì mới đảm bảo an toàn.

Cách laser điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

 

Cách laser điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser qua da là một phương pháp can thiệp tối thiểu được Choy và Ascher đề xuất và thực hiện đầu tiên tại Áo vào năm 1986.

Nguyên lý của kỹ thuật này là dùng năng lượng laser bốc bay một lượng nhân nhầy thoát vị, giúp làm giảm áp suất nội đĩa, giải phóng sự chèn ép lên các cấu trúc thần kinh. Sau khi can thiệp laser, bệnh nhân được nghỉ ngơi khoảng 30 phút và có thể về nhà ngay, hoặc lưu lại bệnh viện một vài ngày tùy từng trường hợp cụ thể.

Theo kết quả tổng kết về việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser tại Việt Nam, thì trong số 3713 bệnh nhân đã điều trị bằng phương pháp này có khoảng 80,55% bệnh nhân cơ bản khỏi bệnh, 12,7% bệnh nhân có kết quả kém. Có hai trường hợp biến chứng kỹ thuật, bị abcess cạnh màng cứng.

 

Cẩn thận biến chứng khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Sau khi nghe quảng cáo về hiệu quả của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, rất nhiều bệnh nhân đã đổ xô đến các trung tâm cung cấp dịch vụ này để chữa bệnh, mà bỏ qua chuyện xem xét tay nghề của bác sĩ, chất lượng của việc chữa bệnh. Hậu quả là nhiều nạn nhân sau khi chiếu laser đã bị biến chứng và liệt tứ chi...

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM, thời gian vừa qua, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận các trường hợp tai biến sau khi chiếu laser điều trị thoát vị đĩa đệm. Nhiều trường hợp bệnh chuyển biến từ thoát vị đĩa đệm nhẹ thành nặng do điều trị không đúng cách. Bác sĩ Võ Văn Thành - Trưởng khoa Cột sống A, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình - bức xúc: “Nhiều cơ sở y tế đã lạm dụng thủ thuật này vô tội vạ, khiến nhiều bệnh nhân lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Vì thế theo các bác sĩ, người bệnh muốn điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser đừng vội tin vào các quảng cáo, mà nên đến thăm khám tại bệnh viện chuyên khoa, để được tư vấn điều trị đúng cách, tránh tiền mất, tật mang.

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

điều trị,

Vôi Hóa Cột Sống

Đau Thần Kinh Liên Sườn

Thoát Vị Đĩa Đệm

Tê Buồn Chân Tay

Ăn uống - Tập luyện