Chuyên trang thông tin dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Đau thần kinh tọa

Admin
2015/04/14
105 lượt xem
0 Bình luận

Câu hỏi:

Tôi năm nay 24 tuổi, năm 2011 tôi đi bốc vác cho công ty cám cò đến năm 2012 tự nhiên thấy đau nhói ở thắt lưng bên trái sau khi tôi chụp xquang thì bị gai đôi cột sống, nhưng tôi lại có biểu hiện của đau thần kinh tọa như lúc nào thắt lưng trái cũng đau buồn và tê, giờ đau dọc mông trái và đùi trái, rõ ràng là tôi bị dau thần kinh tọa. Tôi rất mong được sự tư vấn của bác sĩ dể chữa khỏi bệnh này. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn!

Theo như các triệu chứng bạn trình bày thì bạn có biểu hiện đau thần kinh tọa và nguyên nhân gây ra các triệu chứng này là do thoái hóa cột sống thắt lưng. Dây thần kinh tọa xuât phát từ đoạn thắt lưng đi ra từ giữa các đốt sống đoạn L4-5, S1 chạy xuống mông và đùi, xuống cẳng chân và bàn chân. Vì thế gai đôi cột sống có thể là nguyên nhân gây ra đau thần kinh tọa, đồng thời do bạn làm việc nặng nhọc mang vác nhiều nên cột  sống bị ảnh hưởng và bệnh ngày càng nặng lên.

Để điều trị bệnh bạn nên đến các chuyên khoa thần kinh, cơ – xương – khớp để khám và điều trị, đồng thời kết hợp điều trị theo y học cổ truyền và vật lý trị liệu phục hồi chức năng sẽ giúp bệnh của bạn mau khỏi hơn. Những lúc đau nhức bạn có thể dùng ngải cứu sao rượu hoặc muối, gừng  nướng, lá lốt đun nước ngâm chân,… để giảm đau. Ngoài ra bạn nên hạn chế mang vác nặng, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý không nằm võng, đệm mềm, không thay đổi tư thế đột ngột, không dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,… bổ sung Canxi cho xương khớp chắc khỏe.

Để được tư vấn cụ thể hơn nữa bạn có thể goi điện đến số điện thoại (04) 3734 5600.

Chúc bạn sớm bình phục!

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG THẤP DIỆU NANG TÂM BÌNH

Hai vợ chồng cùng tin tưởng Thấp diệu nang Tâm Bình

Vợ chồng bác Nguyễn Thái Hậu và Lê Thị Trâm ở địa chỉ A11 Tập thể Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội bị thoát......

Câu chuyện chữa khỏi đau thần kinh tọa của bà chủ quán bún riêu

Bà Phạm Thị Trưng, 55 tuổi ở ngách 105/3 Nguyễn Công Hoan, Hà Nội mở quán bún riêu gần cổng Đài truyền hình Việt Nam......

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

img