• Banner chạy dọc bên trái
  • Banner chạy dọc bên phải

Tổng Đài Miễn Phí: 1800 6568

Chữa bệnh gai cột sống từ những rau quả sẵn có trong vườn nhà

(00:08:55 | 03/10/2015) | Lượt xem: 3573

Trong dân gian có nhiều cách chữa gai cột sống tận dụng những rau quả dễ kiếm ngay trong vườn nhà, không gây tác dụng phụ, áp dụng lại rất hiệu quả.

1. Bệnh gai cột sống và biểu hiện của bệnh

 

Gai cột sống là căn bệnh thoái hóa cột sống, trong đó có sự phát triển không mong muốn của xương hoặc sụn đã bị thái hóa, bao gồm hẹp đĩa đệm, xơ hóa tấm tận và tạo thành gai xương.

 

Gai cột sống có thể gặp ở bất kỳ vị trí nào của cột sống nhưng thường gặp nhất là khu vực thắt lưng và đốt sống cổ.

 

 

Gai cột sống gây đau đớn, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh

 

Những biểu hiện của bệnh gai cột sống gồm có:

 

- Đau vùng cổ, thắt lưng, đặc biệt là khi người bệnh đứng hoặc đi. Trường hợp bệnh đã trở nặng thì đau tê ở cổ lan qua 2 tay, đau ở lưng, đau dọc xuống 2 chân. Mức độ đau tăng lên khi người bệnh đi lại hay cử động.

 

- Ở những bệnh nhân bị dây thần kinh chèn ép thì bệnh nhân sẽ thấy đau ở tay, chân, cơ bắp rã rời. Với bệnh nhân có gặp chứng ống tủy thu hẹp thì sẽ có biểu hiện rối loạn đại tiểu tiện, mất cảm giác.

 

2. Bài thuốc dân gian chữa gai cột sống đơn giản dễ làm

 

Bài thuốc dưới đây đã được phản hồi của nhiều người là có hiệu quả rất cao trong việc điều trị gai cột sống. Đặc biệt là thuốc còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tái phát sau khi đã chữa khỏi. Nguyên liệu của bài thuốc đều là những vị rất thân thuộc và dễ kiếm.

 

Bài thuốc như sau:

 

Nguyên liệu gồm: 2 quả bưởi, 1kg chanh bỏ hạt phơi khô, 200g ngải cứu khô. Đem tất cả các nguyên liệu sao vàng, hạ thổ rồi ngâm với 2 lít rượu, 200g đường phèn. Uống thuốc hàng ngày, mỗi lần 1 chén nhỏ.

 

 

 

Bài thuốc dân gian với ngải cứu, bưởi, chanh và đường phèn

 

Lý giải công dụng của bài thuốc:

Theo Đông y, bưởi có tác dụng chữa đau khớp, giảm đau. Ở góc độ y học hiện đại, trong bưởi có những phytochemical ngăn chặn chất prostaglandins làm viêm khớp xương.

 

Quả chanh theo Đông y có tác dụng hoạt huyết, thông kinh lạc. Chanh có chức năng giải độc, tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế tác hại của những gốc tự do để làm chậm sự lão hóa, từ đó tăng cường khả năng tự chữa gai cột sống.

 

 

Quả chanh có tác dụng hoạt huyết, thông kinh lạc

 

Vỏ bưởi và chanh đều có công năng hành khí nên có tác dụng chỉ thống (giảm đau) nên rất tốt để giảm chứng đau đớn cho người bị thoái hóa cột sống.

 

 

Vỏ bưởi có công năng hành khí nên có tác dụng chị thống 

 

Ngải cứu có tính ôn, hơi cay, có tác dụng tốt trong việc chữa gai cột sống, đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương, đau đầu hoa mắt. Với những bệnh này, ngải cứu từ xưa được xem như bài thuốc hữu hiệu được rất nhiều người áp dụng.

 

 

Ngải cứu có tính ôn, hơi cay, có tác dụng tốt trong chữa gai cột sống

 
Tổng hợp
 

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

Vôi Hóa Cột Sống

Đau Thần Kinh Liên Sườn

Thoát Vị Đĩa Đệm

Tê Buồn Chân Tay

Ăn uống - Tập luyện