Tổng Đài Miễn Phí: 1800 6568

Cách chữa tê tay hiệu quả

(21:14:28 | 17/03/2015) | Lượt xem: 100931

Nhiều người thường hay bị tê tay, hiện tượng tê bì hoặc tê buốt hai bàn tay gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến cử động. Nói về bệnh này, người ta cho rằng nguyên nhân gây ra bệnh là do hội chứng ống cổ tay, co thắt mạch máu ngoại vi hoặc rối loạn canxi huyết.

tê tay tê gan bàn tay 

Tê tay khiến người bệnh khó chịu, gây ảnh hưởng đến cử động

 

Trong đó, hội chứng ống cổ tay xuất hiện là do dây thần kinh giữa bị chèn ép ở cổ tay. Ở cổ tay, dây thần kinh giữa đi trong một bao, gọi là ống cổ tay (carpal tunnel). Dây thần kinh giữa có chức năng nhận cảm giác ngoài da của ngón trỏ, ngón giữa và gan bàn tay ở phía dưới 2 ngón tay đó và điều khiển vận động các cơ của các ngón tay. Do ống cổ tay khá chật, khi nó chít hẹp lại thì dây thần kinh giữa bị chèn gây ra hội chứng ống cổ tay. Bệnh thường gặp ở những người lao động dùng nhiều động tác lắc cổ tay như: băm chặt, quay guồng dây câu cá…

 

thoái hóa đốt sống cổ 

Thoái hóa cột sống cổ cũng là nguyên nhân gây ra hội chứng ống cổ tay

 

Một số nguyên nhân khác gây bệnh như: chấn thương vùng cổ tay, viêm đa dây thần kinh, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cũng gây hội chứng ống cổ tay.

Dấu hiệu ban đầu của bệnh là tê tay, tê ở gan bàn tay, cùng với ngón trỏ và ngón giữa (vùng dây thần kinh giữa chi phối cảm giác). Hay gặp nhất là người bệnh chỉ thấy tê ngón trỏ và ngón giữa. Tuy nhiên cũng có những trường hợp người bệnh cảm thấy tê ở tất cả các ngón tay, và tê nhiều hơn ở hai ngón trỏ và giữa. Tê tay thường xuất hiện khi cử động bàn ngón tay như: cầm nắm dụng cụ lao động lâu; lái xe máy đi xa, có khi đang đi xe phải dừng lại và vẩy tay mấy cái cho đỡ tê rồi mới đi tiếp được; có khi tê tay xuất hiện trong lúc nghỉ ngơi như khi đang ngủ bị thức giấc vì tê và đau các ngón tay, người bệnh phải dậy đi lại và vẩy tay một lúc cho đỡ tê mới ngủ tiếp.Thời gian đầu, bệnh chỉ xuất hiện ở một tay và thường là ở tay thuận hay làm động tác lắc cổ tay. Nhưng về sau có thể tay bên kia cũng bị tê.

 

 tê buồn chân tay 

Tê tay, tê gan bàn tay là những dấu hiệu mà người bệnh gặp phải

 

Nếu sau một thời gian không được điều trị, bệnh sẽ tiến triển nặng gây rối loạn vận động, tay cử động yếu và teo cơ. Nếu cố làm động tác quá gấp hay quá ưỡn cổ tay thấy các triệu chứng tê tay và đau tăng lên. Hội chứng ống cổ tay không những gây tê tay mà còn làm teo bàn tay nếu để muộn. 

Tùy theo mức độ tổn thương và thời gian bị bệnh có thể áp dụng các phương pháp điều trị như sau:

- Điều trị nội khoa: sử dụng các thuốc giảm đau chống viêm uống; dùng thuốc corticoid tiêm vào trong ống cổ tay để chống viêm, kết quả bệnh có thể khỏi từ vài tháng đến nhiều năm, tùy thuộc vào việc bệnh được phát hiện càng sớm thì thời gian càng khỏi được lâu. Chú ý điều trị tích cực các bệnh là nguyên nhân có thể gây ra hội chứng ống cổ tay như: viêm đa dây thần kinh, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm, chấn thương cổ tay.

 

thoát vị đĩa đệm 

Điều trị nội khoa chủ yếu là điều trị các bệnh là nguyên nhân gây ra hội chứng ống cổ tay

 

- Điều trị phẫu thuật: khi điều trị nội khoa không kết quả hoặc kết quả rất hạn chế nên phẫu thuật để giải phóng dây thần kinh ra khỏi ống cổ tay. Thủ thuật này chỉ cần gây tê tại chỗ, bệnh nhân có thể không cần nằm viện, kết quả đa số bệnh nhân khỏi vĩnh viễn. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là chi phí tốn kém. 

- Sử dụng TPCN Thấp Diệu Nang Tâm Bình: Để tiết kiệm chi phí, người bệnh có thể mua sản phẩm đông dược như TPCN Thấp diệu nang Tâm Bình để hỗ trợ điều trị bệnh. Sản phẩm này được đông đảo người bệnh đánh giá cao bởi nguồn gốc từ thảo dược nên sử dụng an toàn, thành phần gồm nhiều dược liệu quý có công dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau, nhức, mỏi, buốt, tê bì trong các bệnh như: thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, phong tê thấp, tê buồn chân tay.

 

Thấp Diệu Nang Tâm Bình là sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh tê tay. Sản phẩm được bào chế theo bài thuốc y học cổ truyền dựa trên sự kết hợp công dụng từ những thảo dược thảo dược tự nhiên. Mỗi vị được gia giảm theo tỉ lệ nhất định để có thể tác động đúng căn nguyên của bệnh đồng thời giúp điều hòa cơ thể, bồi bổ ngũ tạng và ngăn ngừa bệnh tái phát. Sản phẩm có tác dụng chống viêm giảm đau, hoạt huyết, thông kinh lạc, bồi bổ can thận, tốt cho những người mắc các bệnh về cơ xương khớp.

 

Đức Tâm

Thấp diệu nang Tâm Bình

Giá bán lẻ 83.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Thấp diệu nang Tâm Bình


  • 1 Giảm đau buốt do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Thương truật, Uy linh tiên, Tần giao… giúp giảm đau thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa cột sống.

  • 2 Làm giảm các hiện tượng tê bì tay chân.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Đương quy, Ngưu tất, Bạch chỉ… giúp hoạt huyết, thông kinh lạc, giảm tê bì tay chân.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Thấp diệu nang Tâm Bình.

>> Thấp diệu nang Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

Vôi Hóa Cột Sống

Đau Thần Kinh Liên Sườn

Thoát Vị Đĩa Đệm

Tê Buồn Chân Tay

Ăn uống - Tập luyện

Ý kiến khách hàng