• Banner chạy dọc bên trái
  • Banner chạy dọc bên phải

Tổng Đài Miễn Phí: 1800 6568

Cách chữa mỏi cổ hiệu quả cho dân văn phòng

(11:52:29 | 12/10/2017) | Lượt xem: 468

Nhân viên văn phòng là đối tượng rất dễ mắc phải các bệnh xương khớp, đặc biệt là bệnh đau mỏi cổ vai gáy do thường xuyên phải ngồi trước máy tính trong thời gian dài và ít vận động. Dưới đây là cách chữa đau mỏi cổ đơn giản mà hiệu quả, người bệnh có thể tự tập luyện tại chỗ hàng ngày.

Bài tập thể dục chữa đau mỏi cổ cho dân văn phòng

Bài tập 1:

Ngồi thả lỏng trên ghế, mặt hướng về phía trước, mắt nhìn thẳng. Sau đó dần nghiêng đầu về bên phải với mức độ vừa phải, hơi căng. Giữ tư thế này từ 10 – 20 giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

Thực hiện tương tự ở phía bên trái. Mỗi bên 3 lần. Động tác này giúp làm căng cơ vùng cổ, giảm đau mỏi cổ.

Bài tập thể dục chữa đau mỏi cổ

Bài tập 2:

Ngồi thẳng lưng trên ghế, mặt hướng về phía trước. Sau đó ngẩng cao đầu hết cỡ rồi cúi đầu xuống đến khi cằm chạm vào ngực, từ từ xoay đầu theo một đường tròn quanh cổ. Sau đó rồi lần lượt nghiêng đầu qua 2 bên trái phải. Mỗi động tác thực hiện 15 lần.

Tiếp đó giữ tư thế tựa lưng vào ghế, hai tay đặt ở gáy và thả lỏng.

Bài tập thể dục chữa đau mỏi cổ

Bài tập thể dục cho vùng vai

Bài tập 1:

Ngồi thẳng lưng trên ghế, mặt hướng về phía trước, hai tay buông lỏng hai bên. Sau đó nâng hai vai lên hướng về phía tai cho đến khi nào cảm thấy cơ cổ và vai căng ra. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây rồi thả lỏng vai. Thực hiện bài tập 3 lần.

Bài tập thể dục cho vùng vai

Bài tập 2:

Ngồi thẳng lưng trên ghế, mặt hướng về phía trước. Đan các ngón tay lại rồi đưa lên trên cao, vòng qua sau đầu rồi gập lại. Uốn lưng ra phía sau để vai vươn ra cho đến khi cảm thấy hơi căng. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi thả lỏng. Lặp lại bài tập này 3 lần.

Bài tập thể dục cho vùng vai

 

Bài tập thể dục cho vùng lưng gáy

Đứng thẳng người rồi chống hai tay lên phần lưng dưới. Uốn nhẹ lưng ra phía sau, bên phải, bên trái cho đến khi có cảm giác căng cơ lưng, giữ các tư thế từ 5-10 giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Lặp bài tập này nhiều lần để giảm đau mỏi lưng gáy.

Bài tập thể dục cho vùng lưng gáy

Những động tác trên có mục đích tác động trực tiếp đến cột sống cổ, cơ cổ và phần vai, lưng. Từ đó giúp giảm đau mỏi cổ vai gáy, giảm nguy cơ thoái hóa cột sống cổ, tê mỏi hai cánh tay, co cứng cổ hiệu quả. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra 15 phút để thực hiện các bài tập thể dục chữa đau vai gáy trên đây sẽ giúp giảm thiểu các cơn đau mỏi vai gáy do phải ngồi làm thường xuyên.

Khi thực hiện xong những động tác trên, các bạn nên đi lại một chút, cứ khoảng 30 phút ngồi thì tranh thủ đi lại 1 - 2  phút, sẽ giúp tinh thần thoải mái, thư giãn hơn, và giúp phòng tránh được các bệnh xương khớp. Ngoài ra nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và sinh hoạt lành mạnh, sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, xương khớp dẻo dai, phòng tránh được bệnh tật.

Trong trường hợp bạn bị đau mỏi vai gáy kèm theo đau đầu, đau tê cánh tay hoặc các triệu chứng đặc biệt, hãy nhanh chóng đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám cụ thể và chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị kịp thời.

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

bài tập,

Vôi Hóa Cột Sống

Đau Thần Kinh Liên Sườn

Thoát Vị Đĩa Đệm

Tê Buồn Chân Tay

Ăn uống - Tập luyện