Chuyên trang thông tin dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Các phương pháp điều trị bệnh đau thần kinh tọa

Admin
2016/06/15
13797 lượt xem
2561 Bình luận

Bệnh nhân bị đau thần kinh tọa thì thường có triệu chứng tê dọc đường đi của dây thần kinh tọa: có thể đau từ thắt lưng lan xuống mông, dọc theo đùi xuống đến cẳng, bàn chân. Vì vậy, người bệnh khi có các triệu chứng trên cần đến khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời tránh tình trạng bệnh nặng gây những biến chứng nặng nề. Sau đây là các phương pháp điều trị bệnh đau thần kinh tọa.

Các lưu ý khi bị bệnh đau thần kinh tọa

Khi bệnh mới có dấu hiệu đau, người bệnh cần phải đến khám ngay bác sĩ chuyên khoa, không nên để bệnh tiến triển nặng mới đi chữa khi đó sẽ rất khó khăn trong điều trị và việc điều trị sẽ rất tốn kém, mà hiệu quả không cao.

Cùng với việc đi khám, người bệnh lưu ý có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên tham công tiếc việc sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bệnh nhân có thể nằm sấp người hoặc nằm ngửa co chân sẽ đỡ đau hơn. Khi có nguy cơ lún và di lệch cột sống, các bác sĩ sẽ cố định đai nẹp, yếm, áo chỉnh hình thắt lưng và chỉ định nằm nghỉ tuyệt đối. Chỉ sau khi bệnh đã dần ổn định, người bệnh mới từ từ tập vận động lại.

Các phương pháp can thiệp chữa đau thần kinh tọa

Trong trường hợp 2-3 tháng sử dụng các biện pháp bên trên mà bệnh không không thuyên giảm thì các bác sĩ sẽ tiến hành một số bước can thiệp để điều trị đau thần kinh tọa:

Phong bế chọn lọc thần kinh

Là phương pháp sử dụng máy tăng sáng truyền hình (C-arm) để định vị chính xác vị trí của rễ thần kinh cần can thiệp, sau đó tiêm thuốc vào trực tiếp ngay khu vực đó nhằm làm giảm viêm, giảm đau. Kỹ thuật này vừa có tác dụng điều trị vừa có tác dụng chẩn đoán đúng tầng đốt sống bị tổn thương. Đặc biệt, nó có hiệu quả cho những bệnh nhân chống chỉ định với phẫu thuật, vì chỉ cần gây tê tại chỗ, can thiệp tối thiểu.

Phẫu thuật

Tùy vào nguyên nhân gây đau thần kinh tọa mà có phương pháp phẫu thuật thích hợp. Nếu cột sống bị chèn ép mà không mất vững thì chỉ cần giải ép bằng các phương pháp như: mổ mở tối thiểu, mổ vi phẫu qua ống banh hay phẫu thuật nội soi. Trong trường hợp cột sống bị chèn ép kèm trượt hay mất vững thì ngoài việc giải ép sẽ cần đặt thêm dụng cụ cố định lại cột sống mất vững.

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG THẤP DIỆU NANG TÂM BÌNH

Thấp diệu nang Tâm Bình mua ở đâu?

Từ vài năm trở lại đây, người bệnh đã trở nên quen thuộc với sản phẩm Thấp diệu nang Tâm Bình. Và bài viết này......

Giải pháp chữa đau cổ do ngủ sai tư thế

Các tư thế ngủ không đúng có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của bạn, tác động trực tiếp đến các cơ,......

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Click Ngay

img

Đăng ký theo dõi bản tin
Sức khỏe của chúng tôi