Chuyên trang thông tin dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Các phương pháp điều trị bệnh đau thần kinh tọa

Admin
2016/06/15
14301 lượt xem
0 Bình luận

Bệnh nhân bị đau thần kinh tọa thì thường có triệu chứng tê dọc đường đi của dây thần kinh tọa: có thể đau từ thắt lưng lan xuống mông, dọc theo đùi xuống đến cẳng, bàn chân. Vì vậy, người bệnh khi có các triệu chứng trên cần đến khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời tránh tình trạng bệnh nặng gây những biến chứng nặng nề. Sau đây là các phương pháp điều trị bệnh đau thần kinh tọa.

Các lưu ý khi bị bệnh đau thần kinh tọa

Khi bệnh mới có dấu hiệu đau, người bệnh cần phải đến khám ngay bác sĩ chuyên khoa, không nên để bệnh tiến triển nặng mới đi chữa khi đó sẽ rất khó khăn trong điều trị và việc điều trị sẽ rất tốn kém, mà hiệu quả không cao.

Cùng với việc đi khám, người bệnh lưu ý có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên tham công tiếc việc sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bệnh nhân có thể nằm sấp người hoặc nằm ngửa co chân sẽ đỡ đau hơn. Khi có nguy cơ lún và di lệch cột sống, các bác sĩ sẽ cố định đai nẹp, yếm, áo chỉnh hình thắt lưng và chỉ định nằm nghỉ tuyệt đối. Chỉ sau khi bệnh đã dần ổn định, người bệnh mới từ từ tập vận động lại.

Các phương pháp can thiệp chữa đau thần kinh tọa

Trong trường hợp 2-3 tháng sử dụng các biện pháp bên trên mà bệnh không không thuyên giảm thì các bác sĩ sẽ tiến hành một số bước can thiệp để điều trị đau thần kinh tọa:

Phong bế chọn lọc thần kinh

Là phương pháp sử dụng máy tăng sáng truyền hình (C-arm) để định vị chính xác vị trí của rễ thần kinh cần can thiệp, sau đó tiêm thuốc vào trực tiếp ngay khu vực đó nhằm làm giảm viêm, giảm đau. Kỹ thuật này vừa có tác dụng điều trị vừa có tác dụng chẩn đoán đúng tầng đốt sống bị tổn thương. Đặc biệt, nó có hiệu quả cho những bệnh nhân chống chỉ định với phẫu thuật, vì chỉ cần gây tê tại chỗ, can thiệp tối thiểu.

Phẫu thuật

Tùy vào nguyên nhân gây đau thần kinh tọa mà có phương pháp phẫu thuật thích hợp. Nếu cột sống bị chèn ép mà không mất vững thì chỉ cần giải ép bằng các phương pháp như: mổ mở tối thiểu, mổ vi phẫu qua ống banh hay phẫu thuật nội soi. Trong trường hợp cột sống bị chèn ép kèm trượt hay mất vững thì ngoài việc giải ép sẽ cần đặt thêm dụng cụ cố định lại cột sống mất vững.

Thấp diệu nang Tâm Bình

Giá bán lẻ 83.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

Sản phẩm có bán tại
CÁC HIỆU THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC
1800 65 68

3 Lý do chọn Thấp diệu nang Tâm Bình


  • 1 Giảm đau buốt do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Thương truật, Uy linh tiên, Tần giao… giúp giảm đau thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa cột sống.

  • 2 Làm giảm các hiện tượng tê bì tay chân.

    Thấp diệu nang Tâm Bình có Đươn g quy, Ngưu tất, Bạch chỉ… giúp hoạt huyết, thông kinh lạc, giảm tê bì tay chân.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Thấp diệu nang Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 < <

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

img