Chuyên trang thông tin dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Các biến chứng do đau thần kinh tọa

Admin
2016/12/29
6646 lượt xem
2983 Bình luận

Theo dõi và điều trị đau thần kinh tọa kịp thời có thể phòng tránh những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Đau thần kinh tọa là căn bệnh phổ biến ở nước ta. Bệnh có thể thể ảnh hưởng tới hầu hết các lứa tuổi, nhưng chủ yếu tập trung vào người già trên 60 tuổi, trong đó bệnh nhân nam chiếm tỷ lệ cao hơn nữ. Nếu không được phát hiện, theo dõi và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh đau thần kinh tọa

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới đau thần kinh tọa nhưng phần lớn trường hợp đều bắt nguồn từ cột sống thắt lưng. Thống kê cho thấy, 70 – 80% đau thần kinh tọa thường khởi phát do thoái hóa cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm. Đối với những người trẻ tuổi, đang trong độ tuổi lao động, việc thường xuyên phải mang vác nặng, làm việc sai tư thế trong thời gian dài cũng có thể dẫn tới đau thần kinh tọa.

Bệnh nhân đau thần kinh tọa

Nhiều người cao tuổi bị đau thần kinh tọa

Các biến chứng nguy hiểm do đau thần kinh tọa

Nếu không được theo dõi và chữa trị đau thần kinh tọa kịp thời, bệnh có thể tiến triển nặng, những cơn đau sẽ có cường độ và tần suất tăng dần, gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt hàng ngày, hạn chế khả năng lao động. Cơn đau thường khiến người bệnh mất ngủ, gây nên cáu bẳn, mệt mỏi, khiến chất lượng cuộc sống suy giảm. Khi bệnh đã tiến triển trong thời gian dài còn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như như làm mất cảm giác và khả năng kiểm soát các hoạt động của bàn chân, gây teo các cơ dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, đại tiểu tiện mất tự chủ và thậm chí có thể dẫn tới vẹo cột sống, mở bàng quan hay tàn phế.

Để ngăn chặn căn bệnh đau thần kinh tọa và các biến chứng nguy hiểm, người bệnh nên duy trì thói quen tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày để thư giãn gân cốt, giúp khí huyết lưu thông. Tuy vậy, người bệnh nên chú ý tránh các động tác nặng, đòi hỏi phải thay đổi tư thế đột ngột có thể khiến tình trạng bệnh nặng thêm. Trong thực đơn hàng ngày cần lưu ý ăn uống đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là nhóm thực phẩm giàu canxi như sữa và các chế phẩm từ sữa, tôm cá…

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG THẤP DIỆU NANG TÂM BÌNH

Thấp diệu nang Tâm Bình mua ở đâu?

Từ vài năm trở lại đây, người bệnh đã trở nên quen thuộc với sản phẩm Thấp diệu nang Tâm Bình. Và bài viết này......

Thấp diệu nang tâm bình có tốt không?

Người bệnh thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, tê buồn chân tay đều thắc mắc việc......

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Click Ngay

img

Đăng ký theo dõi bản tin
Sức khỏe của chúng tôi